Close Login

Công ty TNHH Thủy Hải Sản Oakland Việt Nam

Hotline : 0989 226 232 (CANADA)

 

Thực đơn mỗi tuần – Cua tuyết Canada

CHÂN CUA TUYẾT SỐT BIA, BƠ VÀ TỎI:

 hh

 

Thành phần

4-6 Bộ chân cua tuyết Canada.
2 chai bia – 350ml.
Old Bay hoặc 1 gói gia vị cho hải sản (bạn có thể mua ở siêu thị).
Bột tỏi 2 thìa cà phê (nhiều ít tùy theo sở thích)
Muối biển (vừa miệng)
Ớt bột (vừa miệng)

Gia vị cho sốt bơ tỏi

2 thanh bơ không mặn/muối.
2 thìa cà phê tỏi băm.
8 thìa rau ngò/mùi băm thật nhỏ.
Muối biển (vừa miệng)

Cách chế biến cua.

  1. Để cua tuyết tan đá trong tủ mát (khoảng 2-3 tiếng trước khi chế biến)
  2. Cho bia vào nồi lớn mở lửa cao đến khi sôi, không đóng nắp nồi.
  3. Cho Old Bay hay gia vị hải sản, bột tỏi, muối biển và tiêu vào nồi bia đang sôi.
  4. Giảm lửa xuống trung bình.
  5. Cho chân cua vào nồi và đóng nắp lại.
  6. Để chân cua nấu khoảng 5 phút.

Sốt bơ tỏi:

  1. Cho hai thanh bơ vào tô sành/sứ hay hộp đựng an toàn cho lò vi sóng, để nhiệt độ trung bình khoảng 3 phút hay đến khi nào bơ tan hết.
  2. Cho tỏi băm nhuyễn, ngò và muối biển vào bơ và đánh/trộn đều (bạn nhớ cẩn thận khi trộn vì bơ đang nóng).

Trình bày

  1. Vớt chân cua tuyết ra một cái thau inox lớn.
  2. Đổ sốt bơ tỏi đều lên chân cua (lúc cua đang nóng) đậy nắp lại và sóc đều sốt.
  3. Lấy chân cua ra đĩa sâu, đổ sốt còn lại lên đĩa, rắc thêm ít Old Bay hay gia vị hải sản, ớt bột lên mặt, ăn nóng.
  4. Khi ăn bạn có thể chấm chân cua vào sốt ở đáy đĩa hay cho sốt thừa vào một cái chén khác để chấm.

 Chúc quý khách ngon miệng.