Close Login

Công ty TNHH Thủy Hải Sản Oakland Việt Nam

Hotline : 0989 226 232 (CANADA)

Giảm giá tuần này Tôm Hùm Canada Sống

Untitled-1 

Pasta Tôm Hùm với Sốt Kem

tom

 

Ingredients

  • 3 con tôm hùm Canada sống khoảng 1 kg.
  • 3 muỗng canh dầu Oliu.
  • 1/4 cốc cà chua paste
  • 2 quả cà chua lớn, cắt nhỏ (hạt lựu).
  • 1/3 cup rượu vang trắng
  • 2 muỗng canh dấm rượu vang trắng.
  • 2 tép tỏi, thái lát.
  • 2 fresh nhánh giải ngấm (tarragon)
  • 2 nhánh cỏ xạ hương tươi (thyme)
  • 2 nhánh mùi/ngò tây (parsley)
  • 6 cups kem tươi (whipping cream)
  • 750g mì ý sợi lớn.

Preparation

Dùng nồi lớn nấu một nồi nước sôi cho muối vào, cho tôm vào khi sôi và luộc tôm khoảng 12 phút (bạn có thể luộc từng con, nếu cần).  Sau khi tôm chín, vớt tôm ra để trên một lớp giấy có thấm nước hay giấy dùng để nướng bánh cho nguội.  Khéo tay lấy thịt từ mình và càng tôm cho vào một cái tô.  Lấy trứng (nếu có) cho vào một cái bát/chén nhỏ và cho vào tủ mát/lạnh.  Phần gan tôm (màu xanh trong đầu tôm) bạn bỏ đi giữ lại phần đầu, chân và vỏ tôm.

Dùng chảo lớn, lửa cao, cho dầu oliu vào xào phần đầu, chân và vỏ tôm khoảng 3 phút, giảm lửa xuống trung bình.  Cho cà chua paste vào, đảo 3 phút. Cho cà chua cắt nhỏ, rượu vang, dấm, tỏi, giải ngấm, xạ hương, mùi/ngò tây, và kem tươi để sôi khoảng 2 phút.  Giảm lửa xuống thấp và để cho nó ninh (simmer) vừa đủ để cho vị tôm thấm vào sốt kem khoảng 20 phút, nhớ đảo thường xuyên để cho sốt đều.  Dùng cái lưới lọc lấy nước, nhấn vào xác trong lưới để lấy càng nhiều nước càng tốt.  (tôm và sốt kem này có thể nấu trước 1 ngày và bảo quản riêng biệt trong tủ mát).

Đổ sốt đã làm vào chảo lớn.  Cắt nhỏ thịt tôm cho vừa miệng, cho trứng tôm vào (nều thích), để lửa nhỏ làm nóng lại sốt, nhớ đảo thường xuyên.

Trong thời gian này, dùng nồi lớn nấu nước muối cho sôi, cho mỳ vào đến khi vừa gần chín (đừng để mì mềm quá), nhớ đảo để mỳ không dính vào nhau (bạn có thể cho một thìa/muỗng cà phê dầu ăn vào nước giúp cho mỳ không dính).  Gạn nước rồi cho mỳ vào lại nồi, cho sốt vào trộn đều với lửa trung bình khoảng 4 phút đến khi mỳ và sốt quện vào nhau.  Thêm muối và tiêu vừa miệng.  Cho ra đĩa/tô lớn để dùng.

Chúc quý khách ngon miệng.

Thực đơn tuần trước