Close Login

Công ty TNHH Thủy Hải Sản Oakland Việt Nam

Hotline : 0989 226 232 (CANADA)

Đuôi Tôm Hùm Canada Nướng.

tom 

Gia vị:

2 Tôm hùm Canada sống khoảng 600g-750g.
4 Muỗng canh bơ.
1 Cốc hành tây, cắt nhỏ hạt lựu.
2 Muỗng canh ngò/mùi tây (parsley) băm vụn.
1 Muỗng canh gia vị hải sản (Stonewall Kitchen hay Old Bay)
2 muỗng canh nước chanh vắt.
2 cốc bánh (crackers) bẻ vụn khoảng 120g.

Cách làm:

Luộc tôm trong nước muối khoảng 5 phút.  Lấy ra và cho ngay vào thau nước đá lạnh để cho nguội nhanh. Làm sạch và lấy hết thịt từ càng, đầu, mình và chân tôm. Cắt nhỏ thịt tôm cho vừa miệng.  Dùng dao thật sắc hay kéo, cắt dọc đuôi tôm hùm ở phía trên, giữ cho vỏ nguyên vẹn, lấy thịt đuôi tôm ra xẻ dọc thịt và lấy ruột tôm ra và nhẹ nhàng đặt thịt tôm lại trong vỏ hơi nâng lên và khứa cho nở ra.

Dùng chảo trên lửa trung bình, cho bơ vào để tan/chảy, cho hành vào khi bơ vừa nóng và đảo đến khi hành mềm.  Cho ngò/mùi tây (parsley), gia vị hải sản và nước chanh vắt vào đảo nhẹ.  Lấy chảo ra để nguội.  Cho thịt tôm vào đảo đều, trộn bánh cracker vụn vào.  Dùng muỗng nhồi hỗn hợp vào đuôi tôm (dưới thịt) và để một phần lên trên thịt tôm và vỏ.  Để vào trong tủ mát đến khi sắn sàng nướng.  Làm nóng lò nướng khoảng 425 độ F, nướng đuôi tôm đến khi phần nhồi (stuffing) vàng dòn, khoảng 15-20 phút. Trình bày miếng chanh cắt mỏng.

Chúc quý khách ngon miệng.

Thực đơn tuần trước.